Giới thiệu về khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa

Nằm ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, khu kinh tế Vân Phong được thành lập vào năm 2006. Với mục tiêu đưa ra trở thành hạt nhân tăng trưởng kinh tế và là trung tâm đô thị-công nghiệp-dịch vụ-du lịch của nước ta. Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế Trung Bộ, đây là một đầu mối quan trọng trong giao lưu Quốc Tế và là trung tâm du lịch khu vực Nam Trung Bộ của Việt Nam. Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa có những bước tiến vượt bậc trong thời kỳ phát triển.

Giới thiệu chung về khu kinh tế Vân phong

khu kinh tế vân phong khánh hòa

Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa được thủ tướng Chính phủ thành lập theo quyết định số 92/2006/QĐ-TTg vào ngày 25/04/2006 với diện tích ban đầu là 150.000 ha. Tọa tại vị trí địa lý của địa bàn huyện Van Ninh, thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa và thuộc Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Có thê bạn quan tâm: bat dong san van phong

Khu kinh tế Vân phong khánh hòa

Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa được định hướng phát triển cho đến năm 2030 với tính chất như:

  • Là một khu kinh tế tổng hợp đa ngành đa nghề và đa lĩnh vực. Trong đó có cảng chung chuyển Container Quốc Tế được xây dựng và có khu công nghiệp lọc hóa dầu, trung chuyển dầu mỏ. Trong đó định hướng sản phẩm dầu mỏ giữ vai trò chính và kết hợp với phát triển ngành kinh tế du lịch biển và công nghiệp nuôi trồng thủy hải sản.
  • Tập trung khai thác và thu hút đầu tư tại khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa. Thúc đẩy động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận tại Nam Trung Bộ và tiến xa hơn là cho toàn quốc.

Vị trí địa lý khu kinh tế Vân phong khánh hòa

Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa nằm ở phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa. Đây là một vị trí địa lý thuận lợi trong giao thương buôn bán và mậu dịch với các khoảng cách vàng:

  • Cách TP.HCM 500km, cách Hà Nội 1200km, cách TP Nha Trang về phía Bắc khoảng 30km, cách sân bay Quốc Tế Cam Ranh khoảng 65km, cách sân bay Tuy Hòa khoảng 40km.

Với vị trí địa lý như vậy, rất thuận viện trong việc đầu tư, du lịch, phát triển kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng tại đây.

Cơ sở hạ tầng của khu kinh tế Vân Phong

Cơ sở hạ tầng là một trong các yếu tố quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển kinh tế của bất cứ đâu. Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa cũng vậy, nơi đây có cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện, cụ thể:

Về đường bộ: Quốc lộ 1A đi Nhinh Hải, quốc lộ 26B giúp kết nối các khu chức năng của Nam Vân Phong cho đến cảng trung chuyển Quốc Tế Vân Phong.

Với đường biển: Liên kề với KCN Ninh Thủy là cảng tổng hợp Nam Vân Phong. Tại Đầm Môn có bến Cảng tổng hợp Bắc Vân Phong và cảng Hòn Khói cũng như các cảng chuyên dụng khác.

Với đường hàng không: chỉ cách 40km về phía Bắc Khu kinh tế đối với sân bay Tuy Hòa-Phú Yên, cách 65km đối với sân bay Quốc Tế Cam Ranh. Có thể nói khu kinh tế Vân Phong được ưu ái trong giao thông đường không và đường thủy.

Đối với đường sắt: thì có đường sắt Bắc Nam chạy dọc suốt Khu kinh Tế Vân Phong.

Hệ thống cấp nước: hệ thống cấp nước từ hồ Đá Bàn, hồ Tiên Du, hồ Đồng Điền cùng với hồ Hoa Sơn đem lại lợi thế về nguồn nước đa dạng, dồi dào cho khu kinh tế.

Nguồn điện: với lưới điện quốc gia trạm Tuy Hòa-Nha Trang, lưới điện hạ thế được lắp đặt khu vực Cảng trung chuyển Quốc Tế.

Lợi thế địa lý khu kinh tế

Với vịnh Vân Phong có độ sâu trung bình 20-27m luôn kín gió, tránh được các cơn bão tàn phá là lợi thế đầu tiên của khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa. Tại đây có điều kiện tốt để xây dựng cảng trung chuyển Quốc Tế và phát triển kinh tế biển nhiều hơn.

Đối với vị trí địa lý là cửa biển hướng ra Biển Đông, sự phát triển hành lang kinh tế Đông Tây lại càng được thuận tiện hơn và có tiềm năng lớn hơn. Ngoài ra tại đây còn có một số các dự án cũng như các khu công nghiệp đang hoạt động đầu tư có hiệu quả.

Có khung cảnh đẹp, hệ sinh thái đa dạng và khí hậu ôn hòa, thời tiết thiên nhiên ưu ái là ưu điểm tuyệt vời cho phát triển du lịch tại khu vực này.

Với một loạt các ưu điểm như trên, khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa là một địa điểm lý tưởng để đầu tư và phát triển chiến lược hoạch định cho tương lai. Để biết thêm chi tiết về tiềm năng khai thác tại khu kinh tế, hãy theo dõi tin tức tại web: https://nhadatbacvanphong.vn/. Hoặc liên hệ theo địa chỉ 587 Hùng Vương TT. Vạn Giã, Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Sản phẩm được chú ý nhất

×
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
facebook google twitter location2 compass2 time