Bản đồ vịnh Vân Phong, bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phong

Bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phong mới nhất 2020 – dựa trên đề án của UBND tỉnh Khánh Hòa trình Thủ Tướng vào tháng 3/2020. Đề án này đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề trì trệ, chưa đồng bộ trong quy hoạch. Qua đó thúc đẩy kêu gọi, triển khai các dự án đầu tư tại Vịnh Vân Phong đặc biệt là Bắc Vân Phong (do còn vướng quy hoạch Đặc Khu Kinh Tế).

Ngày 24/06/2020, Thủ Tướng đồng ý tạm dừng quy hoạch Đặc Khu Kinh Tế Bắc Phong. Tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình kêu gọi nhà đầu tư cũng như đẩy mạnh các thủ tục ở những “dự án treo” do quy trình xin cấp phép còn rườm rà, phức tạp gây không ít khó khăn cho các nhà đầu tư sơ cấp.

Trên cơ sở phát triển Chiến Lược Biển Việt Nam đến 2030 và tầm nhìn 2045 của BCT. Cộng với tình hình hiện nay Cam Ranh và Nha Trang còn rất ít dư địa để phát triển. Chính vì vậy, vùng biển Vịnh Vân Phong cần được tập trung đầu tư để trở thành trung tâm kinh tế biển của tỉnh Khánh Hòa. Tỉnh đã trình Thủ Tướng dự thảo “Xây dựng cơ chế ĐẶC THÙ phát triển khu vực Vịnh Vân Phong

Vui lòng để lại email để nhận được Bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phong mới nhất 2020.

1. Phạm vi quy hoạch Bắc Vân Phong

Vị trí chiến lược:

  • Bắc giáp Phú Yên.
  • Đông giáp biển Đông là cực Đông của Tổ Quốc và của cả Đông Dương.
  • Phía Tây và Nam giáp các xã của huyện Ninh Hòa. 

Cụ thể bao gồm các xã: Vạn Thạnh và phần bờ đông QL1A của các xã Vạn Thọ, Vạn Phước, Vạn Long, Vạn Khánh và Vạn Thắng.

Bản đồ quy hoạch Đặc Khu Bắc Vân Phong

2. Điểm vượt trội của KKT Bắc Vân Phong

Do BVP có vùng bán đảo vươn dài ra tít biển đông (hơn 30 km) nên có vị trí chiến lược khi nằm gần các tuyến hàng hải quốc tế ở Biển Đông
– Có thể ví như BVP là “lô góc” 2 mặt tiền ở khu vực Đông Dương.
– Cùng với đó là vùng vịnh nước sâu (sâu trung bình 20 – 30m).
– Điều kiện tự nhiên ưu ái khi 9 tháng trong năm đều nắng ấm, bãi biển cát trắng tự nhiên, ít rác … nên rất phù hơp phát triển:

1. CẢNG TRUNG CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ có vai trò chủ đạo, cùng với đó là “hệ sinh thái” vận tải biển bao gồm: logistic, hậu cảng, trung tâm thương mại – tài chính, khu công nghiệp …

2. DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG ĐẲNG CẤP BIỂN ĐẢO. Vì nơi đây có rất nhiều đảo có bãi biển đẹp + san hô tạo nên cảm giác nên thơ, lãng mạn không kém vịnh Hạ Long. Thêm nữa, vịnh Vân Phong được bao bọc xung quanh bởi các dãy núi trùng điệp nên khí hậu rất ôn hòa ít chịu ảnh hưởng từ bão.

Liên hệ Nhà Đất Bắc Vân Phong để nhận file bản đồ quy hoạch Vinh Vân Phong mới nhất. Nếu như quý vị quan tâm đến đất nền vịnh vân phong cũng như giá đất mặt biển Khánh Hòa thì có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để có thể nhận thông tin chi tiết nhất.

3. Quy mô quy hoạch của bản đồ vịnh Vân Phong

Toàn bộ diện tích bản đồ vịnh Vân Phong khoảng 150.000 ha. Tuy nhiên, để phù hợp với tình trạng thực tế do còn vướng quy hoạch treo Đặc Khu Bắc Vân Phong. UBND đề xuất triển khai chỉ trên 30.000 ha phía ven biển nhằm khai thác tối đa tiềm năng kinh tế biển của vùng vịnh Bắc Vân Phong. Bản quy hoạch điều chỉnh 2020 được ông Jonathan Hạnh Nguyễn bỏ tiền túi  68 tỷ để làm cơ sở kêu gọi dẫn 40 tỷ USD đầu tư FDI vào khu kinh tế Bắc Vân Phong.

4. Hướng phát triển chính

Bản đồ quy hoạch tổng thể Bắc Vân Phong

4.1 Du Lịch

Du lịch dĩ nhiên là ngành mang lại dòng tiền nhanh chóng nhất nhờ vào các điều kiện tự nhiên vốn có của vùng vịnh Bắc Vân Phong cũng như thế mạnh mang tính thương hiệu của thủ phủ nghỉ dưỡng Khánh Hòa. Các khu vực nổi bật có thể kể tới như:

– Trên Đất liền: Đại Lãnh, Tuần Lễ, Hòn Ngang, Bãi Cát Thắm … là nơi có đường bờ biển dài + bãi cát vàng tư nhiên. Hiện đang mở rộng đường nhựa từ 30m lên 60m cũng là điểm cộng về yếu tố kết nối giao thông khiến khu vực này tăng giá. Tuy nhiên, hầu hết khu vực này là đất rừng sản xuất do đó nó là sân chơi dành cho những “ông lớn”.

– Đảo: rất phù hợp cho những ai thích du lịch trải nghiệm, trốn khỏi những khu du lịch đất liền tập trung đông đúc, ồn ào. Cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid, trong tương lai gần mọi người cũng sẽ có xu hướng tìm về những nơi nguyên sinh, vắng vẻ.

+ Đảo Điệp Sơn – Khu du lịch nổi tiếng nhất Bắc Vân Phong. Với con đường trên biển nổi tiếng + rạn san hô nguyên sinh.

+  Khu du lịch Whale Island – Đảo Hòn Ong

+ Đảo Đầm đối diện Đảo Hòn Lớn của Vingroup, gần Cảng trung chuyển quốc tế.

Khu du lịch sinh thái bãi cát thắm Bán đảo Hòn Gốm

4.2 Cảng trung chuyển Quốc Tế Bắc Vân Phong

Xây dựng cảng trung chuyển quốc tế và các ngành công nghiệp “phụ trợ”, dịch vụ tiện ích phục vụ cho cảng trung tâm như dịch vụ logistic, trung tâm thương mại – tài chính phái sinh, phái sinh hàng hoá, sàn giao dịch hàng container …
Bố trí khu công nghiệp, khu công nghệ cao tại Vạn Thắng nhằm hỗ trợ cho ngành công nghiệp cảng và hậu cảng, ngoài ra còn có ngành phụ trợ quốc phòng cho Cảng Quân Sự Cam Ranh.

5. Không gian

Theo như hướng phát triển thì khu kinh tế trên bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phong cũng sẽ được chia làm 2 khu vực, đồng thời cũng là 2 đô thị chính là Vạn Giã và Tu Bông.

5.1 Khu vực Trung Tâm thị trấn Vạn Giã

Với lợi thế có khu dân cư tập trung đông đúc nhất Bắc Vân Phong và là địa điểm du lịch nổi tiếng Đảo Điệp Sơn thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch hàng tuần. Nơi đây cũng được quy hoạch trở thành khu du lịch ven biển tựa như con đường Trần Phú Nha Trang. Về mức độ sinh lời nhanh, ổn định thì Vạn Giã vẫn địa điểm lý tưởng.

5.2 Khu đô thị ven biển Tu Bông

Khu dân cư đông đúc tiếp theo sau thị trấn Vạn Giã là khu ven biển Tu Bông được quy hoạch trở thành khu đô thị đa năng kết hợp dịch vụ du lịch, cảng biển và hậu cảng Vân Phong.

Trên đây là sơ lược về dự án quy hoạch của chính phủ phê duyệt, góp phần khai thác các thế mạnh vốn có của vịnh Vân Phong hiệu quả nhất.

Xem thông tin chi tiết hơn ở: https://nhadatbacvanphong.vn/

Sản phẩm được chú ý nhất

Blog-Tin tức
facebook google twitter location2 compass2 time