Bản đồ vịnh Vân Phong, bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phong

Bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phong đã được tổ chức Chính phủ phê duyệt vào ngày 27/12/2014 và mới nhất là quy hoạch ĐẶC KHU KINH TẾ BẮC PHONG vào tháng 8/2017. Qua đó đã thông qua việc mở rộng gấp đôi diện tích quy hoạch ra toàn bộ Huyện Vạn Ninh với tổng diện tích 111.000 ha (56.000 ha mặt đất + 55.000 ha mặt nước). Quy hoạch Đặc Khu Bắc Vân Phong thể hiện quyết tâm xây dựng nơi đây trở thành đầu tàu kinh tế của khu vực miền Trung.  Hãy cùng chúng tôi xem qua về tổng quan dự án bản đồ  quy hoạch này.

1. Phạm vi quy hoạch gồm toàn bộ Huyện Vạn Ninh (gồm 13 xã, thị trấn)

  • Bắc giáp Phú Yên.
  • Đông giáp biển Đông là cực Đông của Tổ Quốc.
  • Phía Tây và Nam giáp các xã của huyện Ninh Hòa.

Bản đồ quy hoạch Đặc Khu Bắc Vân Phong

2. Tính chất

khu kinh tế biển trọng tâm được đặt vào CẢNG TRUNG CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ có vai trò chủ đạo (chợ đầu mối trung tâm ở trên biển của Việt Nam), cùng với đó là sự phát triển “hệ sinh thái” tổng hợp đa ngành gồm logistic, dịch vụ hậu cảng, trung tâm tài chính phái sinh, du lịch, công nghiệp phụ trợ.

Liên hệ Nhà Đất Bắc Vân Phong để nhận file bản đồ quy hoạch Vinh Vân Phong mới nhất. Nếu như quý vị có quan tâm đến đất nền vịnh vân phong cũng như giá đất mặt biển Khánh Hòa thì có thể liên hệ ngay cho BVP để có thể biết thêm thông tin chi tiết nhất.

3. Quy mô quy hoạch của bản đồ vịnh Vân Phong

Toàn bộ diện tích bản đồ vịnh Vân Phong chiếm khoảng 110.000 ha bao gồm mặt nước biển và đất liền với diện tích của từng phần lần lượt là 55.000 ha và 56.000 ha. Ngoài ra trong đó đất được sử dụng cho xây dựng là 8.000 ha đến 10.000 ha.

Tính đến năm 2020 tổng dân số toàn khu vực quy hoạch sẽ là 400.000 người, trong số đó thì khoảng 275.000 người là dân đô thị.

4. Hai hướng phát triển chính

Bản đồ quy hoạch tổng thể Bắc Vân Phong

4.1 Du lịch Biển tại Đặc Khu Bắc Vân Phong

  •  Phát triển mạnh du lịch biển tại khu vực Đại Lãnh, Tuần Lễ, Hòn Ngang, Bãi Cát Thắm … những nơi đấy sỡ hữu đường bờ biển dài hơn 28km cùng với bãi cát trắng mịn đẹp nhất trong vùng Vịnh Vân Phong. Kết nối giao thông vô cùng thuận lợi khi QL1A và đường nhựa  rộng ít nhất 30m chạy qua nơi đây cũng là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Tuy nhiên, khu vực Tuần Lễ – Hòn Ngang – Bãi Cát Thắm là vùng đất vô cùng “sạch” vì hầu hết nơi đây toàn bộ là đất rừng sản xuất do vậy là sân chơi dành cho những “ông lớn”.
  • Tuy nhiên, để tham gia “cuộc chơi” ở Đặc Khu Bắc Vân Phong chúng ta còn có thể quan tâm vào những khu vực tiềm năng khác như:

»  Khu đô thị du lịch trung tâm Bắc Vân Phong Đảo Điệp Sơn – với con đường trên biển nổi tiếng.

»  Khu du lịch sinh thái Rạn Trào cách thị trấn Vạn Giã về phía Nam 3km.

»  Khu du lịch đô thị Ven Biển Trung Tâm Thị Trấn Vạn Giã – con đường Trần Phú ”thứ 2” ở Khánh Hoà.

»  Khu dịch vụ du lịch Ven Biển Tu Bông – mặt tiền đường nhựa 36m Nguyễn Huệ.

»  Đảo Đầm Môn nằm gần Đảo Hòn Lớn của Vingroup, gần Cảng trung chuyển quốc tế.

Ngoài ra phát triển thêm khu tái định cư trên cơ sở dân cư đô thị tại trung tâm thị trấn Vạn Giã và Tu Bông.

Khu du lịch sinh thái bãi cát thắm Bán đảo Hòn Gốm

4.2 Cảng trung chuyển Quốc Tế Bắc Vân Phong

Xây dựng cảng trung chuyển quốc tế và các ngành công nghiệp “phụ trợ”, dịch vụ tiện ích phục vụ cho cảng trung tâm như dịch vụ logistic, trung tâm thương mại – tài chính phái sinh, phái sinh hàng hoá, sàn giao dịch hàng container …
Bố trí khu công nghiệp, khu công nghệ cao tại Vạn Thắng nhằm hỗ trợ cho ngành công nghiệp cảng và hậu cảng, ngoài ra còn có ngành phụ trợ quốc phòng cho Cảng Quân Sự Cam Ranh.

5. Không gian

Theo như hướng phát triển thì khu kinh tế trên bản đồ quy hoạch vịnh Vân Phong cũng sẽ được chia làm 2 khu vực, đồng thời cũng là 2 đô thị chính là Vạn Giã và Tu Bông.

5.1 Khu vực Trung Tâm thị trấn Vạn Giã

Với lợi thế có khu dân cư tập trung đông đúc nhất Bắc Vân Phong và là địa điểm du lịch nổi tiếng Đảo Điệp Sơn thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch hàng tuần. Nơi đây cũng được quy hoạch trở thành khu du lịch ven biển tựa như con đường Trần Phú Nha Trang. Về mức độ sinh lời nhanh, ổn định thì Vạn Giã vẫn địa điểm lý tưởng.

5.2 Khu đô thị ven biển Tu Bông

Khu dân cư đông đúc tiếp theo sau thị trấn Vạn Giã là khu ven biển Tu Bông được quy hoạch trở thành khu đô thị đa năng kết hợp dịch vụ du lịch, cảng biển và hậu cảng Vân Phong.

Trên đây là sơ lược về dự án quy hoạch của chính phủ phê duyệt, góp phần khai thác các thế mạnh vốn có của vịnh Vân Phong hiệu quả nhất.

Xem thông tin chi tiết hơn ở: https://nhadatbacvanphong.vn/

Sản phẩm được chú ý nhất

Blog-Tin tức
facebook google twitter location2 compass2 time