Những tiềm năng kinh tế của vịnh Vân Phong

Chỉ dựa vào lợi thế tự nhiên, về vị trí địa lý và ngoại hình được thiên nhiên ưu ái ban tặng, vịnh Vân Phong có thể phát triển trung tâm thương mại, đóng tàu và du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển…

Cảnh sắc vịnh Vân Phong được ví như bức họa phẩm thiên nhiên tuyệt diệu với những dải màu xanh của mây trời, núi rừng và biển cả. Có diện tích lớn khoảng 46.000ha, hệ sinh thái đa dạng, địa hình phong phú gồm các đảo và bán đảo như: Hòn Gốm, đảo Hòn Lớn, đảo Điệp Sơn, núi Hòn Ngang, Cá Ông… Vịnh Vân Phong được xem là vịnh biển đẹp nhất Khánh Hòa và được xếp vào top 10 vịnh biển đẹp nhất Việt Nam.

Đường đi bộ giữa biển tại đảo Điệp Sơn – Vân Phong

Các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không ngừng đầu tư, khai thác tiềm năng của vịnh Vân Phong trong vài năm gần đây. Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên, vịnh Vân Phong sở hữu những bãi cát trắng, nước biển trong xanh có thể nhìn thấu đáy dù ra xa đến cả 100m; thế giới san hô muôn hình muôn vẻ rực rỡ sắc màu; Bãi Cát Thắm ngậm nước là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của vịnh. Qua đó, những hoạt động lặn biển ngắm san hô ngày càng trở nên hấp dẫn tại Vân Phong, thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Theo đánh giá của giới đầu tư Vân Phong có tiềm năng xây dựng trung tâm thương mại, đóng tàu, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển…

Một góc Vịnh Vân Phong

Với độ sâu mực nước tự nhiên từ 15-22m, vịnh Vân Phong có đủ thuận lợi để xây dựng cảng trung chuyển quốc tế. Ở đây không có dòng sông lớn hay hải lưu chảy qua nên không có sự bồi lắng, vịnh còn được bán đảo Hòn Gốm che chắn phía Đông và phía Bắc nên tránh được sóng gió, giữ an toàn cho tàu ra vào cảng. Ngoài lợi thế khu vực mặt nước rộng gấp ba lần vịnh Cam Ranh – 46.000ha, vịnh Vân Phong còn nằm ở điểm cực đông của bán đảo Đông Dương và là vùng bờ biển Việt Nam gần đường hàng hải quốc tế nhất. Có thể nói, vịnh Vân Phong là tâm điểm tỏa đến hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của khu vực.
Bên cạnh lĩnh vực cảng biển nổi trội, vịnh Vân Phong còn rực rỡ sắc màu nhờ sự đa dạng của các loài san hô hay sinh vật biển cùng 6 tuyệt tác thiên nhiên biển đảo gồm: Hòn Bịp (Đảo Điệp Sơn), Hòn Ông (Đảo Cá Voi), bán đảo Khải Lương, thôn Sơn Đừng, Hòn Lớn và Mũi Đôi…

Toàn cảnh Vân Phong nhìn từ trên cao.

Những năm gần đây, do nắm bắt được những giá trị thiên nhiên trao tặng cho Vân Phong, nhiều chủ đầu tư để mắt đến và xây dựng những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp khiến thị trường địa ốc nghỉ dưỡng tại Vân Phong trở nên sôi động hơn.

Hiện nay, dự án Wonder City Van Phong Bay đang được phát triển bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng T&M Vân Phong đang dần hình thành mỗi ngày. Dự án này được xây dựng tại Khu Hòn Ngang – Bãi Cát Thấm với diện tích khoảng gần 500ha ((trong đó có 300ha diện tích mặt đất, 165ha diện tích mặt nước) cùng dải biển trải dài 5km, kéo dài từ núi Hòn Ngang đến hết núi Cá Ông. Vùng biển đẹp, hoang sơ và yên bình nơi đây đang được dự án trở thành thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam một ngày không xa.

Sản phẩm được chú ý nhất

Blog-Tin tức