Tại sao phải xin giấy cam kết không tranh chấp đất đai

Tin liên quan:

<< Mẫu giấy viết tay sang nhượng đất

<< Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không

Hiện nay đất đai là vấn đề dễ gây tranh chấp thậm chí có nhiều trường hợp còn gây ra cả án hình sự. Chính vì vậy mà khi thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai như làm sổ đỏ, sang tên, nhượng bán…. thì đều phải có giấy cam kết không tranh chấp đất đai. Vậy mẫu giấy ra sao và thủ tục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp thế nào?

Khi thực hiện nhượng bán hay chuyển quyền sử dụng đất thì đều phải có giấy cam kết không tranh chấp đất đai. Giấy này sẽ chứng minh đất đai được mua bán hay chuyển nhượng không tranh chấp hay vị phạm kế hoạch sử dụng đất của Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi có lô đất. Khi đó người sở hữu sẽ phải chuẩn bị hồ sơ sau đó nộp về Ủy ban nhân dân cấp xã. Nếu không có vấn đề thì người nộp đơn sẽ nhận được phiếu hẹn và chờ đợi thẩm định từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tranh chấp đất đai vẫn xảy ra hằng ngày.

2. Giấy cam kết chuyển quyền sử dụng đất có cần trong hồ sơ chuyển nhượng?

Như đã nói thì người có nhu cầu chuyển nhượng, mua bán đất cần phải chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ này bao hồm các giấy tờ cơ bản như sau:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản có gắn liền với đất đang muốn nhượng bán.

+ Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của chủ sở hữu.

+ Văn bản xin xác nhận đất không có tranh chấp cũng như không vi phạm quy hoạch sử dụng đất hay còn gọi là giấy cam kết không tranh chấp đất đai.

+ Giấy ủy quyền nếu có

Nhượng bán đất thì phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

<<< Chỉ từ 229M/ nền là bạn có thể mua đất vịnh Vân Phong ngay lập tức để có thể kinh doanh du lịch nơi đây. Liên hệ cho Bắc Vân Phong Land để sở hữu mảnh đất màu mỡ này nhé quý vị.

3. Mẫu giấy xác nhận đất đai có cần khi nhượng bán?

Mẫu xác nhận đất đai nhằm xác nhận quyền sở hữu lô đất.

Mẫu giấy xác nhận đất đai tương tự như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chứng minh quyền của chủ sở hữu. Thực ra khi xin cấp giấy cam kết không tranh chấp đất đai có thể có nếu như hồ sơ không đầy đủ chứng từ. Nội dung cơ bản của giấy bao gồm:

+ Nơi gửi đơn.

+ Tên người chủ sở hữu lô đất.

+ Địa chỉ cư trú.

+ Xác nhận về quyền sở hữu lô đất.

+ Cam kết về đất đai mà mình sở hữu.

+ Ký tên của bản thân.

Hãy liên hệ qua Hotline 0935.19.0203 – 0935.64.5885 hoặc truy cập website https://nhadatbacvanphong.vn/ nhận được hỗ trợ miễn phí ngay tức thì.

Nguồn bài viết: https://nhadatbacvanphong.vn/giay-cam-ket-khong-tranh-chap-dat-dai.html

Sản phẩm được chú ý nhất

Blog-Tin tức