Tìm hiểu hồ sơ giấy tờ nhà đất gồm những gì và thủ tục khi mua bán

 

Tin liên quan:

<< Sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền

<< Mua đất dự án chưa có sổ đỏ nên không?

Đất đai khi muốn chuyển nhượng, sang tên thì đều cần phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu. Trong đó không thể thiếu được hồ sơ chứng minh nhà ở hợp pháp. Vậy hồ sơ giấy tờ nhà đất gồm những gì và thủ tục khi mua bán hay chuyển nhượng được thực hiện ra sao? Hãy cùng khám phá nhé.

Muốn chuyển nhượng hay sang tên đất đai thì cần có hồ sơ

1. Hồ sơ giấy tờ nhà đất hợp lệ gồm những gì

Theo như Luật cư trú cụ thể tại điều 19 thì công dân có chỗ ở hợp pháp tại tỉnh nào thì đăng kí thường trú tại đó. Thế nên hồ sơ chứng minh nhà đất hợp pháp cũng cần các giấy tờ liên quan đến chỗ ở hợp pháp của người sử dụng đất. Vậy hồ sơ giấy tờ nhà đất gồm những gì? Hồ sơ sẽ bao gồm:

+ Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

+ Bản khai nhân khẩu.

+ Giấy chuyển hộ khẩu nếu thuộc trường hợp nằm tại khoản 2 Điều 28 Luật Cư trú.

+ Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hiện tại là hợp pháp.

Hợp đồng mua bán đất đai

2. Hồ sơ mua bán đất cần những giấy tờ gì

Không chỉ phải biết giấy tờ nhà đất gồm những gì mà khi mua bán hay chuyển nhượng đất đai cũng cần chuẩn bị hồ sơ. Cụ thể sau khi đã chứng minh được quyền sở hữu đất của mình là hợp pháp thì người bán cần chuẩn bị tiếp hồ sơ bao gồm:

+ Sổ hộ khẩu bản gốc, hộ chiều nếu là người có quốc tịch nước ngoài hoặc CMND nếu là người Việt.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đang độc thân hoặc giấy chứng nhận kết hôn bản gốc (nếu đã kết hôn).

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc hay còn được gọi là sổ đỏ – sổ hồng

+ Giấy xác nhận nếu đã kết hôn nhưng tài sản của riêng.

Bán đất cần thực hiện từng bước.

<<< Đất mặt biển Nha Trang Khánh Hòa đang HOT lên từng ngày một. Dự đoán đất nơi đây sẽ sốt lên trong những ngày tới. Nếu quý vị đang có nhu cầu sở hữu một mảnh đất mặt biển để phát triển resort thì đất Vịnh Vân Phong sẽ là một tin tốt lành cho bạn. Nơi mà thiên cảnh hòa hợp. Chỉ với 299M/ nền, giá cực sốc, nhanh tay sở hữu mảnh đất vàng nào quý vị.

3. Thủ tục bán đất gồm những gì?

Khi muốn bán đất hay chuyển nhượng thì chuẩn bị hồ sơ thôi chưa đủ. Người bán cần tiến hành công chứng hợp đồng mua bán đất với đầy đủ chữ lý cũng như công chứng đầy đủ để có hiệu lực pháp lý. Sau đó bên bán cần chuẩn bị hồ sơ cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan. Sau khi nộp phí và thuế thì người bán cầm biên lai đến cơ quan tài nguyên môi trường để nộp nốt hồ sơ đồng thời nhận giấy hẹn.

Hãy liên hệ qua Hotline 0935.19.0203 – 0935.64.5885 hoặc truy cập website https://nhadatbacvanphong.vn/ nhận được hỗ trợ miễn phí ngay tức thì.

Nguồn bài viết: https://nhadatbacvanphong.vn/giay-to-nha-dat-gom-nhung-gi.html

Sản phẩm được chú ý nhất

Blog-Tin tức