Đất ở tại nông thôn là gì? quy định về đất nông thôn

Đất ở tại nông thôn là gì? Có lẽ đây sẽ là thắc mắc của khá nhiều người. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa đất ở tại nông thôn. Theo quy định đất ở tại nông thôn chính là đất ở của hộ gia đình hoặc cá nhân tại khu […]

Đất ở tại nông thôn là gì? Có lẽ đây sẽ là thắc mắc của khá nhiều người. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa đất ở tại nông thôn.

Theo quy định đất ở tại nông thôn chính là đất ở của hộ gia đình hoặc cá nhân tại khu vực nông thôn, và được hướng dẫn cụ thể tại bộ luật đất đai số 13/2003/QH11.

Đất ở tại nông thôn là gì?

đất ở tại nông thôn là gì

Nội dung của quy định cụ thể như sau:

  1. Đất ở tại nông thôn bao gồm cả đất xây dựng nhà ở và đất xây dựng các công trình phục vụ đời sống như vườn ao, trên cùng một thửa đất thuộc vụ vực nông thôn. Loại đất này phù hợp với quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.
  2. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ quy định hạn mức đất được giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân để làm nhà ở tại khu vực nông thôn sao cho phù hợp với điều kiện và tập quán tại địa phương. Và đương nhiên tất cả những điều đó cần căn cứ vào quỹ đất của địa phương và quy hoạch phát triển nông thông của nhà nước.
  3. Vấn đề phân bổ đất ở tại nông thôn là gì? Việc phân bổ trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cần phải đồng bộ với những quy hoạch công trình công cộng, cũng như là công trình sự nghiệp nhằm đảm bảo được sự thuận tiện trong sản xuất cũng như đời sống của nhân dân, vệ sinh môi trường và cuối cùng là hướng đi hiện đại hóa khu dân cư nông thôn.
  4. Hiện nay nhà nước ta đã có chính sách để tạo điều kiện cho người dân ở nông thôn có chỗ trên cơ sở để có thể tận dụng được đất trong những khu dân cư sẵn có. Qua đó sẽ giúp hạn chế việc mở rộng khu dân cư trên đất nông nghiệp. Đồng thời nhà nước cũng nghiêm cấm việc xây dựng nhà ở ven các trục đường giao thông trái với quy hoạch khu dân cư nông thông đã được các cơ quan chức trách có thẩm quyền xét duyệt.

Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập: https://nhadatbacvanphong.vn

Các sản phẩm mới nhất