Thực trạng thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

Theo đánh giá thực trạng thị trường bất động sản hiện nay diễn biến rất khả quan, và tiếp tục phát triển. Nhưng đồng thời với đó chính là phân khúc căn hộ sẽ gặp những cạnh tranh vô cùng khóc liệt. Còn ngược lại thị trường đất nền sẽ lên ngôi. Cùng Vân Phong Land tìm hiểu thị trường bất động sản việt nam hiện nay và tương lai năm 2018 nhé!

1. Thực trạng căn hộ chịu áp lực “cắt lỗ”

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay mặc dù có diễn biến khả quan tuy nhiên riêng về phân khúc căn hộ lại không được như vậy. Trong 2 năm qua thị trường này phát triển khá rầm rộ ở hầu như tất cả phân khúc từ bình dân đến cao cấp. 2 thị trường TPHCM và Hà Nội có đến hàng trăm dự án chung cư căn hộ mọc lên mỗi năm và được chào bán ra thị trường. Theo đó ta thấy được nguồn cung căn hộ hiện nay rất dồi dào.

Theo chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá căn hộ cao cấp đang có xu hướng trầm xuống, nhu cầu thị trường cũng đang dần bảo hòa trong khi lượng cung còn khá nhiều.

Lượng căn hộ bán trên thị trường đang rất lớn khoảng 45000 – 50000 căn hộ đang bán mỗi năm ở 2 thành phố Hà Nội và TPHCM, trong khi đó mức tiêu thụ chỉ vào khoảng 30000 căn.

Theo một số bao cáo nghiên cứu thị trường bất động sản việt nam hiện nay vẫn khá thành công, tuy nhiên nguồn cung gia tăng đã gây áp lực không nhỏ với phân khúc thị trường căn hộ điều này tạo nên cạnh tranh quyết liệt và có chiều hướng chững lại, bão hòa.

thị trường bất động sản 2018

2. Thị trường bất động sản đất nền lên ngôi

Trong khi diễn biến phân khúc căn hộ bước đến giai đoạn đỉnh cao thì đất nền lại đang có xu hướng phát triển sôi động ngay từ đầu năm 2018. Ở các khu vực vùng ven TPHCM, Đà Nẵng, làn sóng đất nền đã lan rộng nhiều địa phương khác nhau. Các dự án pháp lý tốt vẫn đang không ngừng tăng giá đồng thời kết quả bán hàng vẫn luôn khá tốt.

Theo giới chuyên môn nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung đất nền thì vẫn hạn chế, do đó hứa hẹn rằng trong năm 2018 thị trường đất nền sẽ trở nên vô cùng sôi động.

Theo chuyên gia kinh tế T.S Đinh Thế Hiển phân tích thực trạng thị trường bất động sản hiện nay thì mức giá đất nền sẽ có thể tăng lên đến 200 – 300% cũng là một điều bình thường, đây là xu hướng tất yếu.

Vừa rồi chúng ta đã thấy được lợi thế của phân khúc đất nền trong năm 2018, hãy cùng bắt kịp xu hướng lựa chọn một mảnh đất nền dự án thật tốt để đầu tư nhé!

thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay

thị trường bất đông sản việt nam hiện nay

Xem thêm chi tiết đất nền Đặc khu kinh tế bắc Vân Phong tại đây: https://nhadatbacvanphong.vn

Sản phẩm được chú ý nhất

Blog-Tin tức