Tàu container 22.000 tấn lớn nhất Châu Á cập cảng quốc tế Chu Lai

Tàu container lớn nhất Châu Á – SITC HEBEI cập cảng Chu Lai

Ngày 23.8, Cảng vụ hàng hải và Bộ đội biên phỏng tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty Ô to Thaco Trường Hải – Chu Lai đã đón tàu SITC HEBEI có tải trọng 22.000 tấn, chở hàng hóa từ Hàn Quốc cập cảng Chu Lai (Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam).

Chu Lai Logistics là trung tâm giao nhận – vận chuyển lớn, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao và đa dạng của các đơnvị doanh nghiệp tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Tàu SITC HEBEI thuộc hãng tàu SITC – một trong những hãng vận tải biển hàng đầu Châu Á, và thuộc top 10 hãng tàu lớn nhất thế giới. Con tàu này có trọng tải lên tới 22.000 tấn, dài 172m và rộng 27,6m vận chuyển hàng của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát, VSIP Quảng Ngãi, và các doanh nghiệp trong KCN Tam Thăng (Quảng Nam).

Cảng Chu Lai

Sau khi xếp dỡ hàng tại cảng hoàn thành, tàu tiếp tục vận chuyển hàng xuất khẩu gốm: Hạt nhựa Opec, sợi, tinh bột sắn, két giàn nóng máy lạnh,… của các doanh nghiệp miền Trung đến các cảng khác.

Trong thời gian tới, Chu Lai Logistics sẽ đẩy mạnh khai thác hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng Chu Lai bằng cách tiếp tục tổ chức thêm các tuyến vận tải quốc tế lớn, kết nối với các hãng tàu lớn trên thế giới để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp miền Trung – Tây Nguyên và Nam Lào, Bắc Campuchia.

Sản phẩm được chú ý nhất

×
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
facebook google twitter location2 compass2 time