TẬP ĐOÀN FPT ĐỀ XUẤT ĐẦU TƯ 3 DỰ ÁN VỚI TỔNG QUY MÔ 850 HA TẠI KHU KINH TẾ BẮC VÂN PHONG VÀ TP. NHA TRANG.

Chiều ngày 9/3 tại TP Nha Trang, đại diện tập đoàn FPT – một trong những tập đoàn lớn trên sàn chứng khoán Việt Nam, đã đưa ra đề xuất với lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa 3 dự án với tổng quy mô 850 ha tại TP Nha Trang và Khu kinh tế (KKT) Bắc Vân Phong .

Làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, đại diện tập đoàn FPT đã đề xuất ba dự án lớn, trong đó có hai dự án nằm trong khu kinh tế Bắc Vân Phong. Cụ thể là:

 • Dự án Khu đô thị công nghệ – giáo dục FPT được đề xuất đầu tư tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang có diện tích 150 ha.
 • Trung tâm Đào tạo chuyển đổi số và Đô thị dịch vụ tại khu vực Tuần Lễ – Hòn Ngang (Bắc Vân Phong) có diện tích 350 ha.
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng dành cho chuyên gia quốc tế tại khu Hồ Na – Mũi Đôi (Bắc Vân Phong) có diện tích 350 ha.
FPT đề xuất 3 dự án lớn với quy mô lên đến 850 ha tại KKT Bắc Vân Phong và TP. Nha Trang (Khánh Hòa)

Trong đó:

Trung tâm đào tạo chuyển đổi số và đô thị dịch vụ khu vực Tuần lễ – Hòn Ngang thuộc Khu kinh tế Bắc Vân Phong rộng 350ha.

 • Xây dựng trung tâm đào tạo lập trình viên; chuyên gia phần mềm tại khu vực phía Bắc dự án; trường Cao đẳng nghề.
 • Khu đô thị ở; đô thị nghỉ dưỡng ở phía Nam dự án và các tiện ích dịch vụ đi kèm.
 • Khu vui chơi giải trí.
 • Trung tâm thể thao nước cấp quốc tế…

Dự án thứ 2 là quần thể nghỉ dưỡng cho các chuyên gia quốc tế, FPT đề xuất tại khu vực Hồ Na – Mũi Đôi rộng 350ha thuộc KKT Bắc Vân Phong, bao gồm:

 • Sân golf 18 lỗ
 • Khu nghỉ dưỡng cho chuyên gia cao cấp,
 • Khu đô thị cao cấp, khu giải trí, khu sinh hoạt cộng đồng.
 • Bến du thuyền kèm tiện ích siêu cao cấp, trung tâm thể thao dưới nước cấp quốc tế,…
Cùng với các ông lớn khác như Vingroup, Sungroup, IPP thì FPT đã có những đề xuất phát triển KKT Bắc Vân Phong với quy mô 700ha

Dự án thứ 3 là Khu đô thị Công nghệ – Giáo dục FPT tại xã Phước Đồng và xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang với diện tích dự kiến 150ha gồm:

 • Trung tâm phần mềm – chuyển đổi số.
 • Tổ hợp giáo dục liên cấp (từ cấp Tiểu học đến Đại học và có thể sau Đại học)
 • Đô thị thông minh ứng dụng công nghệ cao
 • Đô thị ở cơ bản; hệ thống tiện ích xã hội.
 • Hệ thống công viên cây xanh – mặt nước với mật độ cao; hệ thống hạ tầng kỹ thuật…

Trước đó trong 5/2021, Tập đoàn FPT đã tài trợ toàn bộ kinh phí lập Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; cũng như việc đồng hành, hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch sau khi được phê duyệt.

Tập đoàn FPT tài trợ lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050

Tiếp tục ngày 26/01/2022, Tập đoàn FPT và UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021-2025, hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa phát triển hoàn thiện chính quyền số, hướng đến mục tiêu đưa Khánh Hòa sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số – Kinh tế số – Xã hội số.

Hệ sinh thái giải pháp thành phố thông minh của FPT

Từ những động thái của Tập đoàn FPT đối với tỉnh Khánh Hòa có thể thấy quyết tâm đầu tư và xây dựng các dự án lớn như đã đề xuất của tập đoàn. Trong sân chơi bất động sản, FPT được xem là vận động viên mới, tuy nhiên chúng ta có thể công nhận kinh nghiệm của ông lớn công nghệ này qua dự án FPT City Đà Nẵng, có diện tích 181,6ha.

Liên quan đến đề xuất của Tập đoàn FPT, sau khi nghe ý kiến lãnh đạo các địa phương và lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết, hiện 3 khu vực Tập đoàn FPT đề xuất đều đang được điều chỉnh quy hoạch nên các đề xuất phải hợp quy hoạch.

Khu vực các xã Phước Đồng, Vĩnh Thái đang được bố trí khá nhiều cơ sở giáo dục, đào tạo nên FPT đề xuất đầu tư xây dựng Khu đô thị Công nghệ – Giáo dục FPT ở đây là phù hợp.

Đối với các dự án ở Khu kinh tế Vân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị FPT chỉ nên nghiên cứu đầu tư đô thị du lịch, còn trung tâm đào tạo chuyển đổi số tìm vị trí khác tại các đô thị hiện hữu.

Ông Nguyễn Tấn Tuân còn nhấn mạnh: “Hiện khu vực Khu Kinh tế Vân Phong đang có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đề xuất nhiều dự án quy mô lớn. Do đó, sau khi quy hoạch mới của Khu kinh tế Vân Phong được Thủ tướng phê duyệt, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu”

Trước đây, tập đoàn Thép Hòa Phát cũng đề xuất đầu tư một loạt dự án bất động sản tại tỉnh Khánh Hoà. Đơn cử như việc tập đoàn này bắt tay cùng KDI Holdings đề xuất lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 dọc 2 bên sông Cái Nha Trang và thực hiện 3 dự án có tổng diện tích hơn 28.000 ha tại thị xã Ninh Hòa, gồm: Khu công nghiệp tổng hợp đa ngành (1.300 ha); khu du lịch, dịch vụ suối khoáng nóng Trường Xuân (49 ha) và khu đô thị dịch vụ, sân golf (1.500 ha).

Chúng ta có thể nhìn nhận tiềm năng phát triển kinh tế của KKT Vân Phong nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng qua các động thái của các ông lớn như Tập đoàn FPT, Tập đoàn Thép Hòa Phát đã trình bày hay Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), Vingroup (VG), Sungroup (VG) trong các dự án tại Bán đảo Hòn Gốm. Đặc biệt là tầm nhìn về Khu đô thị du lịch biển cao cấp của khu kinh tế Bắc Vân Phong đã được đề cập trong Nghị quyết số 09 của Bộ chính trị ngày 28/01 vừa qua.

Chính tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã nhấn mạnh trong buổi tọa đàm “Tạo đột phá để phát triển kinh tế cả nước và TP HCM” rằng:

“Thời gian là vàng nên nếu chậm thì sẽ mất cơ hội tuyệt vời”

Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư trên quỹ đất Bắc Vân Phong. Lựa chọn Bắc Vân Phong Land là lựa chọn người đồng hành uy tín trên con đường nắm bắt cơ hội đầu tư.

Sản phẩm được chú ý nhất

×
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
facebook google twitter location2 compass2 time