Tải E-book Quy Hoạch Bắc Vân Phong mới nhất 2021 (báo cáo của tỉnh Khánh Hòa t4/2021)

Sau quá trình tư vấn thiết kế bản đồ quy hoạch Bắc Vân Phong do tập đoàn Mỹ BCG nghiên cứu, khảo sát và tiến hành phác thảo. Kế hoạch xây dựng Vân Phong đã được đề xuất điều chỉnh quy hoạch với nhiều sửa đổi. Nhằm phù hợp với tình hình trong và ngoài nước dưới tác động xoay trục kinh tế vi mô lẫn vĩ mô.
Đặc biệt trong tình hình phức tạp của dịch COVID làm tiến trình “xoay trục” này diễn ra nhanh hơn hay chậm đi. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Đây là một vài ý chính trong bản điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh Tế (KKT) Vân Phong

1. Yêu cầu cần thiết & cấp bách:
Kế hoạch xây dựng Bắc Vân Phong với dự án chủ đạo đó là cảng Trung Chuyển Quốc Tế (TCQT) vừa cần thiết và vừa cấp bách. Điều này đã được khẳng định trong kế hoạch quy hoạch cảng biển đến năm 2050 do cục Hàng Hải Việt Nam đề xuất. Tình hình vận tải trên biển ngày càng biến động phức tạp. Nước láng giềng Trung Quốc và Việt Nam luôn phải so cạnh nhau từng hải lý, từng mét vuông đất trên biển Đông. Thực trạng thì ngành vận tải biển VN phải dựa vào 2 cảng lớn trong khu vực phía Bắc là HongKong & phía Nam là Singapore. Việt Nam và các nước như Thái Lan, Philippines … đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng và khai thác các cảng container lớn và dần chuyển sang TCQT. Nhằm tự chủ nguồn lực; góp phần làm gia tăng giá trị trong chuỗi cung ứng quốc tế. Bắc Vân Phong là ” chợ đầu mối” hàng hải cần thiết để phát triển cảng biển hàng hóa, hành khách quốc tế, dịch vụ thương mại, logistic … để làm thành nơi hậu cần tầm cỡ quốc tế của Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nói riêng. Campuchia và Thái Lan (khu vực Đông Dương) nói chung.

Cảng Nam Vân Phong
Cảng Bắc Vân Phong

2. Hoàn thiện khung thể chế và pháp lý cho mô hình đặc khu kinh tế:
Mô hình đặc khu kinh tế đã có từ lâu trên thế giới và đã có nhiều trường hợp thành công vượt bậc. Điển hình có thẩm quyến Trung Quốc. Tuy nhiên, khái niệm “đặc khu kinh tế” vẫn còn mới đối với hệ thống luật pháp, chính sách phát triển kinh tế của VN. Do đó bộ chính trị và thủ tướng đang từng bước hoàn thiện các bộ luật dưới hình thức sửa đổi như luật đầu tư, luật xuất nhập cảnh, luật cho thuê đất 99 năm … Nhằm hướng tới xây dựng mô hình đặc khu “trưởng thành” hơn, đột phá hơn, ứng biến linh hoạt trước sự biến đổi nhanh chóng của tình hình thế giới. Làm tấm gương sáng, đầu tàu về kinh tế để nhân rộng mô hình đặc khu. Song song với đó cũng phải bảo toàn quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam.

Bản thảo Đặc Khu Bắc Vân Phong

3. Bổ trợ mảnh ghép còn thiếu trong hệ sinh thái du lịch tỉnh Khánh Hòa:
Bắc Vân Phong với lợi thế về biển đảo cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú, còn nguyên sinh và hoang sơ, bãi san hô nằm rải khắp trong vùng vịnh. Cho nên rất phù hợp làm những kỳ nghỉ dưỡng sinh thái, hòa hợp với thiên nhiên. Hướng tới phân khúc nghỉ dưỡng riêng tư và cao cấp. Là mảnh ghép còn thiếu trong mô hình du lịch của tỉnh tạo nên nhiều sự lựa chọn thú vị cho du khách đến và quay trở lại tỉnh Khánh Hòa.

Rạn san hô 4
Rạn san hô 3

4. Xây Dựng Khu Đô Thị Lấn Biển:
Bắc Vân Phong tuy có hơn 150.000 ha nhưng quỹ đất ven biển rất ít. Không đủ để hình thành các dự án khu đô thị ven biển cũng như hạ tầng giao thông chằng chịt và phức tạp ở đây. Thêm nữa, 1 số khu vực với địa thế “bán ngập” nước biển nông cho nên rất dễ dàng cho việc đổ đất san lấp nền đất phục vụ cho những dự án mang tầm đẳng cấp khẳng định thương hiệu của khu vực.

Khu lấn biển Ninh Mã Bắc Vân Phong

Chi tiết đề xuất lấn biển tham khảo thêm tại đây

Bản đồ quy hoạch vịnh Bắc Vân Phong Khánh Hòa là dự án được kế thừa đúc rút kinh nghiệm từ những lần tạo lập các khu đô thị trước đây. Dưới sự tài trợ tâm huyết (hơn 80 tỷ đồng) của chủ tịch tập đoàn IPP bác Jonathan Hạnh Nguyễn sẽ làm “chất dẫn” để đưa nguồn vốn khủng 150.000 tỷ đồng vào KKT Vân Phong. Bản quy hoạch điều chỉnh lần này tạo tiền đề vững chắc cho các tập đoàn cởi được nút vào Vân Phong đầu tư khai thác.

Tải ngay E-book bao gồm tài liệu báo cáo và bản thuyết trình của UBND tỉnh Khánh Hòa trình TTCP vào tháng 4/2021 vừa rồi để cập nhật những thông tin và dự án mới nhất ở Vịnh Vân Phong.

Sản phẩm được chú ý nhất

×
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
facebook google twitter location2 compass2 time