Bắc Vân Phong dư địa du lịch cuối cùng của tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 31/03/2020, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Ủy ban Pháp luật của Quốc hội phối hợp cùng Bộ KH&ĐT, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị đề xuất Dự Án thành lập Khu Kinh Tế Bắc Vân Phong theo cơ chế đặc thù.

Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa là vịnh biển kín gió, nước sâu

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, nêu ý kiến rằng, Bắc Vân Phong với lợi thế có hơn 80.000 ha mặt nước biển cùng đường bờ biển đẹp, bãi cát trắng thoải đâm thẳng ra xa biển Đông dài hơn 30km. Rất có tiềm năng phát triển kinh tế biển, với ngành chủ đạo là cảng nước sâu và du lịch biển.

Bãi Dài thứ 2 ở Khánh Hòa

Bãi Dài thứ 2 ở Khánh Hòa

Ông nhấn mạnh thêm:

“Bắc Vân Phong với vị thế là vùng vịnh nước sâu gần các tuyến đường hàng hải, tàu thuyền lớn giao thương trên thế giới. Tập trung đầu tư xây dựng cảng container trung chuyển quốc tế ở Bắc Vân Phong sẽ giải quyết được nhu cầu xuất nhập khẩu quốc tế không chỉ cho tỉnh Khánh Hòa nói riêng mà còn cho các tỉnh Tây Nguyên và cả Đông Dương nói chung.”

Ngoài ra, Bắc Vân Phong còn sở hữu đường biển dài không khác gì Bãi Dài Cam Lâm cũng là một trong những nơi chiến lược cuối cùng của tỉnh để thu tiền từ du lịch.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị, ông cho rằng, Bắc Vân Phong có nhiều lợi thế về phát triển du lịch biển nên đề nghị bổ sung nội dung: “khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái biển”. Lý do ông Vinh nêu ra là Bắc Vân Phong có lợi thế về biển đảo, cảnh quan, khí hậu thuận lợi, kín gió…

Mặt nước biển xanh ngắt ở Đảo Điệp Sơn + xa xa là Đảo Hòn Một

Bắc Vân Phong có “phong cảnh tự nhiên trời ban”

Ông Uông Chu Lưu cũng cho rằng, nên phát triển du lịch biển ở Bắc Vân Phong vì có nhiều thuận lợi. “Nói ở Bắc Vân Phong không được phát triển du lịch thì cũng không đúng. Bởi vì khí hậu như thế, địa lý như thế, phong cảnh tự nhiên trời ban như thế… mà không cho phát triển du lịch sinh thái thì cũng không được”, ông Uông Chu Lưu phân tích.

phó-thủ-tướng-khảo-sát-đặc-khu

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý, mô hình tổ chức chính quyền ở đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, bao gồm: cơ quan hành chính, cơ quan tư pháp, các cơ quan khác của nhà nước….tuân thủ quy định của Hiến Pháp.

Sản phẩm được chú ý nhất

×
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
facebook google twitter location2 compass2 time