Đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong đẳng cấp Quốc Tế

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định, mô hình đặc khu kinh tế trên thế giới là một mô hình phát triển cao hơn cả và đem lại lợi ích cũng như sự phát triển cao hơn. Theo đó, mô hình này còn được gọi là khu kinh tế đặc biệt. Với các đặc trưng và không gian riêng biệt, nơi đây chính là môi trường đầu tư và kinh doanh đặc biệt thuận lợi cho các nhà đầu tư muốn phát triển cơ sở và nền tảng của mình. Tại Việt Nam, đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong đã và đang trên đà phát triển như vậy.

Đặc khu hành chính kinh tế bắc vân phong

Mô hình đặc khu hành chính kinh tế

Khu vực Vân Phong được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều vẻ đẹp cũng như các thuận lợi riêng như vùng vịnh kín gió, nhiều bờ biển đẹp và là khu vực ít gió bão. Tại Khánh Hòa đã có những đề xuất để phát triển nơi đây thành đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong để tận dụng tối ưu những lợi thế địa lý cũng như lợi thế đặc điểm vùng.

Theo báo cáo lại trong tháng 3/2017, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Khánh Hòa và Bộ Kế Hoạch và đầu tư và Bộ Tư pháp nghiên cứu thêm về chính quyền đặc khu. Bởi lẽ việc hình thành một đặc khu kinh tế riêng biệt sẽ không trực thuộc tỉnh hay huyện nào cả mà sẽ do Quốc Hội thành lập.

Những mô hình, tổ chức hành chính sắp tới sẽ được toàn thiện với hệ thống chính trị tốt. Có các ngành để đảm bảo an toàn an ninh như công an, quân đội, viện kiểm sát tại đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong.

Tại 3 miền của Việt Nam hiện nay đã được xây dựng 3 đặc khu kinh tế hành chính. Trong đó tại Nam Trung Bộ là sự hiện diện của đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong. Với 3 địa điểm này là nơi tạo len đòn bẩy để phát triển kinh tế mạnh mẽ không chỉ cho miền Trung nói riêng mà còn cho toàn quốc nói chung.

Đặc khu hành chính bắc vân phong

Giới thiệu về đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong

Vịnh Vân Phương được biết đến là một vịnh có nhiều tiềm năng về du lịch biển với nhiều bờ biển đẹp. Bên cạnh đó vịnh nhận được sự ưu ái của mẹ thiên nhiên khi ban cho nơi đây sự hiền hòa êm dịu, tránh được các đợt bão và không bị ảnh hưởng đến. Với một vịnh lớn, sâu và tương đối kín gió như vậy lại thêm tổng diện tích vào khoảng 46.000ha vô cùng rộng lớn.

Chưa kể đến vùng đất quanh vịnh có diện tích hơn 260.000 ha là tiền đề cho sự phát triển thuận lợi trong xây dựng và đầu tư đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong. Đặc biệt với độ sâu 20-25m lại là một ưu thế mới cho Bắc Vân Phong khi xây dựng khu cảng nước sâu tại vùng vịnh tự nhiên tốt nhất.

Ngoài ra, đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong nằm trong khu vực vị trí địa lý thuận lợi. Đối với đường bộ có quốc lộ 1A ưu ái, về đường biển thì liền lề với KCN Ninh Thủy. Chưa kể đến có tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua thì tại đây còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của hai sân bay lớn là sân bay Tuy Hòa và sân bay quốc tế Cam Ranh.

Hệ thống điện và nước cũng được cung cấp bởi nhiều nguồn nước/điện khác nhau và được nghiên cứu để đảm bảo vận hành tốt nhất khi đi vào hoạt động.

đặc khu kinh tế bắc vân phong

Phát triển khu kinh tế tổng hợp đa ngành

Đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong là đặc khu kinh tế tổng hợp với hướng phát triển đa ngành nghề và đa lĩnh vực. Trong đó chú trọng chính là phát triển công nghiệp lọc hóa dầu, phát triển kinh tế dịch vụ du lịch, công nghiệp nuôi trồng thủy sản và ngành công nghiệp cảnh biển.

Hiện tại với hơn 145 dự án đầu tư, với số vốn lên đến 630 triệu USD đã đạt 42% số vốn đăng kí. Dự án đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong đã và đang thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư lớn với tính chất và tiềm năng phát triển trong tương lai của nơi đây. Với mục tiêu phát triển ban đầu chính là muốn đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong có thể trở thành một cảnh biển Quốc Tế, một trung tâm tài chính Quốc Tế và trung tâm dịch vụ -du lịch hiện đại xứng tầm thế giới. Không chỉ vậy hệ thống giáo dục và y tế cũng phải đạt được tiêu chuẩn Quốc Tế. Đây là định hướng và kế hoạch phát triển mà theo ông Lê Đức Vinh-Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Với một loạt các ưu điểm nổi bật như trên, cũng như các chương trình dự án phát triển mạnh mẽ, đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong là khu vực đáng để đầu tư cho các nhà chiến lược. Một địa điểm lý tưởng để tăng trưởng đa ngành nghề, đa lĩnh vực cho bất cứ ai muốn sở hữu một chỗ đứng tại đặc khu kinh tế tầm cỡ Quốc Tế. Để biết thêm thông tin và chi tiết về Bắc Vân Phong hãy truy cập vào website: https://nhadatbacvanphong.vn/

Sản phẩm được chú ý nhất

×
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
facebook google twitter location2 compass2 time