Top 7 Con Đường Giữa Biển Ngoạn Mục Nhất Thế Giới

Sau đây là 7 con đường cát giữa biển rẻ đôi mặt nước làm đôi được bình chọn là ngọn mục nhất thế giới. Con đường giữa biển chỉ xuất hiện một vài nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Thái Lan,… và Việt Nam (Điệp Sơn). Hiện tượng thiên nhiên kì thú này tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp khi ngao du trên con đường cát giữa biển, thu hút rất nhiều lượt khách du lịch ghé thăm.

1. Con đường giữa biển ở Ko Nang Yuan (Thái Lan)

Con đường giữa biển nối liền hai đảo ở Thái Lan

Con đường giữa biển ở Thái Lan

Con đường giữa biển này làm bãi tắm chính của khu du lịch

Con đường giữa biển ở Thái Lan 2

Biển Ko Nang Yuan nằm ở phía Tây Bắc của hòn đảo Ko Tao, thu hút khách bởi con đường cát trắng nổi trên mặt biển, tạo thành con đường đi bộ giữa 3 hòn đảo nhỏ gần nhau. Hầu hết mọi du khách đều chọn con đường này làm bãi tắm chính và là nơi chụp ảnh lý tưởng được yêu thích. Điều thú vị của con đường cát giữa biển chính là vào cuối ngày khi thủy triều lên, nó sẽ bị nước biển che lấp.

2. Con đường giữa biển Điệp Sơn (Việt Nam)

Con đường giữa biển Điệp Sơn gồm 2 đoạn 700m và 400m nối liền 3 đảo nhỏ

Con đường giữa biển Điệp Sơn

Con đường giữa biển lúc chìm dưới biển khi thủy triều lên cao - thoát ẩn thoát hiện thú vị

Con đường giữa biển Điệp Sơn

Là nơi được khách du lịch Việt Nam nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây tạo nên hiện tượng du lịch. Diện mạo “độc đáo” của Điệp Sơn thu hút rất nhiều du khách tới để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên ấn tượng, được tạo nên bởi con đường cát giữa biển nối liền hai hòn đảo nhỏ. Con đường cát dài chưa tới 1km có khi chìm dưới mặt nước biển khoảng nửa mét. Do vậy, du khách rất dễ dàng di chuyển dưới làn nước biển trong veo để chụp ảnh.

Quan tâm đầu tư du lịch Điệp Sơn xem tại đây.

3. Đường cát nối đảo Jindo và Modo (Hàn Quốc)

Con đường đầy cát và sỏi chỉ hiện lên vài lần trong năm ở Hàn Quốc

Con đường giữa biển ở Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc vào mùa hè thì du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn con đường “thoắt ẩn, thoắt hiện” trên biển, nối liền hai hòn đảo Jindo và Modo. Hằng năm, con đường này chỉ xuất hiện 2 lần từ khoảng tháng 3-6, mỗi lần xuất hiện chỉ kéo dài 1 giờ vào lúc thủy triều rút ở mức thấp nhất. Thời điểm đó, khách du lịch đến đây sẽ được đi lại trên con đường dài 3km tách đôi biển cực kỳ độc đáo này.

4. Đường đến đảo Charles (Mỹ)

Con đường giữa biển ở Mỹ

Đây là con đường cát hiện lên đẹp nổi bật giữa biển cả mỗi khi thủy triều hạ, dẫn du khách đến lưu giữ kho báu bị mất của thuyền trưởng Kidd trong huyền thoại. Cách bờ biển thành phố Milford, vùng duyên hải Connecticut chỉ khoảng 1km, con đường cát giữa biển tuyệt đẹp này dẫn đển đảo Charles – được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất hành tinh.

5. Con đường dẫn đến hòn đảo Cramond (Anh)

Con đường dẫn đến hòn đảo ở Anh

Làng Cramond ở ngoại ô Tây Bắc vùng Edinburgh, Scotland sở hữu con đường giữa biển để đi tới một hòn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 1km. Sự xuất hiện của con đường cũng dựa vào thời gian thủy triều xuống. Khi mực nước lên quan khách chỉ có thể nhìn thấy một hàng dài cột đá chặn sóng giữa mặt biển mênh mông.

6. Con đường từ đất liền ra đảo Mont Saint- Michel (Pháp)

Con đường từ đất liền ra đảo ở Pháp

Mont Saint – Michel vốn đã nổi tiếng với pháo đài nguy nga giữa biển khơi, nay còn thu hút quan khách bởi con đường giữa biển tráng lệ nối đất liền với pháo đài đó. Con đường cát hiện nay đã được xây dựng kiên cố cho xe cộ lưu thông. Tuy nhiên, nước biển vẫn có thể tràn lên đường đi mỗi khi thủy triều lên.

7. Đường đi giữa biển đảo Kalanggaman (Philippines)

Đường đến đảo ở Philippines

Đến Philppines, quan khách nên một lần đặt chân đến đảo Kalanggaman qua con đường cát trắng nối từ đất liền và tận hưởng không gian yên bình bên bãi biển dài tuyệt đẹp. Nước biển ở đây trong vắt đến độ quan khách có thể nhìn thấy đáy biển. Con đường qua đảo này là một trong những điểm check-in được khách du lịch yêu thích.

Tìm hiểu thêm các thông tin được cập nhật tại fanpage:
Bán đất Điệp Sơn – Con đường giữa biển

Sản phẩm được chú ý nhất

×
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
facebook google twitter location2 compass2 time