Đảo Điệp Sơn thuộc tỉnh nào và có gì đặc biệt?

Trong thời gian gần đây nhiều khách du lịch đang “rỉ tai” nhau về một địa chỉ đẹp đúng kiểu hoang sơ mà những ai yêu thiên nhiên đều không thể bỏ qua. Đó chính là đảo Điệp Sơn. Đảo Điệp Sơn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp nguyên sơ 100% nên được nhiều khách du […]

Trong thời gian gần đây nhiều khách du lịch đang “rỉ tai” nhau về một địa chỉ đẹp đúng kiểu hoang sơ mà những ai yêu thiên nhiên đều không thể bỏ qua. Đó chính là đảo Điệp Sơn. Đảo Điệp Sơn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp nguyên sơ 100% nên được nhiều khách du lịch lựa chọn. Vậy thực chất thì đảo Điệp Sơn thuộc tỉnh nào và có những điểm gì độc đáo mà lại được khách du lịch quan tâm đến thế?

Đảo điệp sơn thuộc tỉnh nào

Vài nét về vị trí địa lý của đảo Điệp Sơn

Nếu đi từ thành phố Hồ Chí Minh khoảng 500 m, khách du lịch sẽ đến được địa phận tỉnh Khánh Hòa hay chính xác hơn là đảo Điệp Sơn. Đảo Điệp Sơn có lẽ vẫn còn là cái tên xa lạ đôi với nhiều khách du lịch dù sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ hút hồn. Thậm chí khi nghe đến tên nhiều người còn ngỡ ngàng hỏi đảo Điệp Sơn thuộc tỉnh nào? Đảo Điệp Sơn nằm trong vùng biển xinh đẹp của vịnh Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa.

Xem qua đất điệp sơn

Đến đảo Điệp Sơn có dễ dàng?

Như vậy đảo Điệp Sơn nằm lênh đênh trên biển và hiển nhiên phải di chuyển bằng tàu hoặc thuyền mới ra đến nơi. Nếu bắt xe từ thành phố Hồ Chí Minh thì trước hết bạn cần đến Nha Trang sau đó thuê xe đi thêm khoảng 60 km về hướng bắc để đến với thị trấn Vạn Giã. Từ thị trấn Vạn Giã thì chỉ cần thuê tàu rồi ra đảo.

Nếu không muốn đi theo hướng này thì khách du lịch cũng có thể tới Phú Yên, đi xe đến thành phố Tuy Hòa rồi cũng đi thêm khoảng 60 km nữa nhưng về hướng nam để đến với Vạn Giã. Thực ra cung đường nàu đẹp hơn nhiều nhất là với dân phượt. Bạn có thể tận hưởng cảm giác mát mẻ khi vi vu trên chiếc xe máy, chạy dọc những con đường đèo, ngắm cảnh biển ngay trên xe hoặc dùng chân tại những địa điểm đẹp trên đường như vịnh Vũng Rô hay Mũi Điện…

Đảo điệp sơn thuộc tỉnh nào

Hưởng cuộc sống nguyên sơ đích thực tại đảo Điệp Sơn

Thực ra nếu nói Điệp Sơn là đảo thì cũng chưa được chính xác lắm bởi đây là quần đảo nhỏ với 3 hòn đảo nằm sát nhau và được nối liền bởi một con đường cát xinh đẹp. Tuy nhiên thời gian đi thuyền từ Vạn Giã đến đảo Điệp Sơn không hề ngắn khoảng 1 giờ đồng hồ. Chính vì thế mà thông thường khách du lịch hay đến với quần đảo này vào thời điểm biển êm ả tức là từ khoảng tháng 12 đến hết tháng 6.

Sau khoảng 1 giờ trên biển thì quần đảo nhỏ sẽ hiện ra phía chân trời. Nếu đến đây lúc sáng sớm khoảng tầm 6 giờ, thủy triều rút xuống bạn sẽ thấy được cảnh tượng lạ lùng. Giữa biển xuất hiện một con đường cát chỉ rộng khoảng 1 m nhưng dài tới 800m nối liền ba hòn đảo nhỏ lại với nhau. Đây cũng là một trong những điểm độc đáo nhất của đảo Điệp Sơn. Con đường nhỏ này nổi lên trên mặt nước nên tạo cảm giác khá lạ như thiên nhiên và con người hòa cùng làm một.

Hơn nữa với những người yêu thích thiên nhiên, muốn trải nghiệm một cuộc sống nguyên sơ thì đảo Điệp Sơn chính là lựa chọn tuyệt vời. Nơi đây được bảo tồn 100% khi chỉ có khoảng 80 hộ dân mà gia đình nào cũng sống dựa trên nghề chài lưới. Điều này có điểm hay nhưng cũng hơi bất lợi bởi mỗi ngày chỉ có 3 giờ để sử dụng điện. Chính vì vậy nếu đơn thuần đến đây du lịch, nghỉ dưỡng ngắn hạn trong 1 đến 2 ngày thì thích hợp hơn.

Đảo điệp sơn thuộc tỉnh nào

Cắm trại trên đảo Điệp Sơn

Do vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ vốn có nên tại đảo Điệp Sơn có rất ít hàng quán. Nhưng chính vì vậy mà nơi đây trở thành một trong những địa điểm cắm trại tuyệt vời. Hiển nhiên bạn sẽ phải mang theo đồ ăn, nước uống cũng như các trang thiết bị khác nếu có một buổi dã ngoại vui vẻ tại quần đảo xinh đẹp này. Nếu không muốn chuẩn bị thì bạn cũng có thể đến thị trấn Vạn Giã để được thưởng thức những món ăn ngon.

Hiện tại đảo Điệp Sơn vẫn còn nguyên sơ nhưng chỉ trong một vài năm nữa nơi đây sẽ là địa điểm du lịch đắt khách. Các dự án như bến du thuyền hay biệt thự nghỉ dưỡng đã bắt đầu lên kế hoạch xây dựng nên giá đất sẽ tăng lên. Đồng thời đây cũng là một cơ hội đầu tư có lợi cho các nhà kinh doanh trong thời gian tới tại nơi có tiềm lực du lịch phát triển này.

Hãy tự tạo cho mình cơ hội đầu tư tốt – lợi nhuận cao nhất từ Đặc Khu Bắc Vân Phong ngay hôm nay. Liên hệ qua Hotline 0935.19.0203 – 0935.64.5885 hoặc truy cập website https://nhadatbacvanphong.vn/ nhận được hỗ trợ miễn phí ngay tức thì.

Các dự án nổi bật