[Cập nhật] Tin tức, tình hình mới nhất Đặc Khu Bắc Vân Phong 2020

Kỳ 1: Lệnh cấm giao dịch trên địa bàn huyện Vạn Ninh – Bắc Vân Phong. (tháng 10/2017 – 5/2019)

 • Nhân dịp kỉ niệm một năm (kể từ ngày 9/5/2018) văn bản cấm giao dịch có hiệu lực, bài viết này tổng hợp lại diễn biến tình hình thị trường giao dịch đất tại Đặc Khu Bắc Vân Phong.
  (Cho bạn nào chưa được rõ, xin sơ lược chút về nội dung trong trong công văn: Cấm tiếp nhận giải quyết hồ sơ liên quan đến các hoạt động chuyển nhượng, tách thửa, chuyển đổi mục đích đối với các loại đất vườn, đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất ruộng. Có nghĩa là chỉ cho phép giao dịch các loại đất thổ cư 100%, đất tái định cư)
 • Trước khi công văn ban hành, trên địa bàn huyện Vạn Ninh nơi chuẩn bị “cất cánh” trở thành Đặc Khu Kinh Tế, cảnh tượng diễn ra vô cùng nhộn nhịp, đông đúc của các tập đoàn người không khác gì lễ hội. Người mua, người bán rập rình khắp các lô đất trên từng nẻo đường lớn nhỏ, các sàn giao dịch mọc lên sầm rộ như nấm, thậm chí những bác nông dân cũng bỏ đồng ruộng đi làm “cò đất”. Không khí khi ấy cực kỳ sôi nổi và tấp nập như thành thị. Tuy nhiên trước diễn biến vô cùng phức tạp về việc mua bán đất, thanh tra chính phủ vào cuộc rà soát lại các hoạt động giao dịch đất đến đỉnh điểm là UB tỉnh ban hành văn bản cấm. Công văn của tỉnh như gáo nước lạnh khiến dân đầu tư tháo chạy, các sàn giao dịch trước sức ép không có giao dịch đóng cửa hàng loạt, nhiều người quay trở lại công việc thường nhật trước đây của mình. Trả lại hoạt động bình thường vốn có ở huyện Vạn Ninh.

Bắc Vân Phong Land tháng 10/2017 khai trương văn phòng đầu tiên. Lúc này chúng tôi đã có tầm nhìn và niềm tin trước khi diễn ra cơn sốt Đặc Khu.

Hình ảnh tại văn phòng công chứng tháng 4/2018 vô cùng nhộn nhip!

Kỳ 2: Sau lệnh cấm các hoạt động giao dịch đất đã diễn ra như thế nào? (tháng 5/2018 – 1/2019)

 • Vắng khách đầu tư các văn phòng giao dịch vừa mới mọc lên đã đóng cửa bởi tình hình giao dịch diễn ra chậm chạp và khó khăn. Lệnh cấm của chính phủ như một cú tát thật mạnh khiến mọi người bừng tỉnh giấc mộng “đẩy giá Đặc Khu”. Những nhà đầu tư sau này cũng đến thị trường rồi nhanh chóng rời đi trong cái tặc lưỡi “giá cao!”. Cũng có những người trước đây mua đất vào Bắc Vân Phong khảo sát lại tình hình. Lúc này nhà đầu tư đã có cái nhìn thận trọng hơn họ cân nhắc đến yếu tố thực tại mật độ dân cư, cơ sở hạ tầng … Cân nhắc xem có tương xứng với giá của các lô đất? Trước đây là do lượng giao dịch nhiều, người mua nhiều hơn người bán, một lô đất mà 2-3 người bay vào mua nên giá được đẩy lên hàng ngày thậm chí hàng giờ. Sự chênh lệch góc nhìn đã tạo ra khoảng trống khá lớn khiến giao dịch nơi đây diễn ra vô cùng khó khăn.
 • Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những giao dịch ngầm bất chấp pháp lý, quy hoạch của lô đất. Những giao dịch đó diễn ra âm thầm, nhỏ lẻ người mua và người bán bằng cách nào đó họ tin tưởng lẫn nhau và quan trọng hơn hết là họ tìm ra một điểm chung về giá có thể gặp được nhau.

Kỳ 3: Tín hiệu khởi sắc (tháng 1/2019 – 5/2019)

 • Ra tết một loạt các giao dịch diễn ra tốt đối với những lô đất nhỏ thổ cư 100% (hay TĐC). Về cơ bản là những lô đất ở quy hoạch rõ ràng, giá tiền vừa phải đảm bảo tính dễ thanh khoản. Lý do vì trải qua một thời gian dài đóng băng nhiều người ôm đất đã bắt đầu nhìn nhận thực tế … phù hợp với thị trường hơn. Hay như xuất pháp từ sự kì vọng về thị trường sẽ sớm mở lại giao dịch nhiều nhà đầu tư ban đầu chịu “cố đấm ăn xôi” đã không thể chịu đựng nổi dưới sức ép của lãi suất nên đã tiến hành “cắt lỗ”, đặc biệt hoạt động diễn ra khá nhộn nhịp ở các khu dân cư Đại Lãnh, Vĩnh Yên, Vạn Giã … Sau khoảng 9 tháng, nhiều sổ đất đã được “đánh tên” chủ mới tại văn phòng công chứng trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

  Cảnh tượng diễn ra vào ngày 13/05/2019

  Lượng xe từ Hà Nội, Sài Gòn và cả Gia Lai tấp nập đổ về BVP.
 • Hiện tai, đất Bắc Vân Phong đã sốt trở lại nhưng nằm ở phân khúc đất tái định cư (thổ cư 100%). Hằng ngày giao dịch diễn ra hàng chục lô ở gần chợ Tu Bông, khu dân cư Vạn Bình, Vạn Phú và Vạn Giã.
  Tiện thể, chúng tôi có vài lô đất có thể phù hợp với nhu cầu đầu tư của quý vị.
  Tham khảo dưới đây:
  1. Tái định cư Vạn Giã ven biển Lô Góc 2 mặt tiền 104m2 xây dựng làm mặt bằng.
  2. Thổ cư 100% Lô mặt tiền Nguyễn Huệ ở Tu Bông.
Vì tình hình GIÁ CẢ diễn biến liên tục nên chúng tôi không thể cập nhật được kịp thời cho quý vị đọc giả được rõ. Mọi chi tiết vui lòng để lại lời nhắn yêu cầu tư vấn tại đây hoặc gọi điện trực tiếp vào số hotline

Chúng tôi Bắc Vân Phong Land với tầm nhìn và niềm tien vững chắc vẫn luôn mở văn phòng giao dịch chào đón tất cả quý vị. Được tiếp đón gặp gỡ quý vị là niềm vinh hạnh của chúng tôi!

 

Đối diện UBND xã Vạn Thắng là văn phòng thứ 2 của chúng tôi khai trương vào đúng thời điểm có văn bản cấm giao dịch. Trải qua nhiều khó khăn chúng tôi vẫn đứng vững tại Bắc Vân Phong.

Sản phẩm được chú ý nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
facebook google twitter location2 compass2 time